TỔNG QUAN VỀ ga dong tao

ga dong tao còn được gọi là gà đông cảo là một Giống gà quý tại nhiều nước và đã được nuôi ở Việt Nam vào thời gian mấy năm gần đây. Đặc điểm nổi bật của Loại gà quý này là chân chúng to có màu đỏ, xù xì và nhìn khá oai vệ .

Nếu gà là trống thì con ga dong cao trống trưởng thành này có thể nặng đến 6kg, còn với gà mái trưởng thành thì có khối lượng đến 4kg - 5kg.

Giống gà đông tảo này hay còn gọi với một cái tên là gà tiến vua, y như ý nghĩa cái tên của nó, một số chú gà này được nuôi với mục đích để dâng lên vua chúa thời xưa, hay chỉ những người có chức có quyền mới đủ khả năng để mua Loại gà này.

Loại ga dong tao thường to cả người và chân, lông bóng và mượt, nhưng lại có khả năng chịu lạnh khá kém. Chính bởi chịu lạnh kém, mà dẫn đến điều ấp trứng gà đôi khi khó khăn. Đã có một khoảng thời gian từ lâu đời những chú gà đông tảo này gần như mất tích trong danh sách loài gà.

Vào năm 2009 nhận thấy giá trị của Giống gà quý này, không một số ở Việt Nam mà phần lớn các nước trên thế giới đã lên dự án đầu tư phát triển để lưu lại gen của Loại gà này. Vốn có giá trị về chất lượng, công thêm cái lạ là nhiều người lại thích mua Giống gà này làm cảnh. Vậy nên dần dần Giống gà này lên ngôi từ đó.

Bắt kịp tính kinh tế, nhiều gia đình đầu tư làm giàu bằng một số lưu ý mở trang trại nuôi gà đông tảo . Có nhiều ví dụ điển hình về mặt kinh tế do Loại gà này đem lại như trại ga dong tao Kiều Hoa, một trong những trại gà khá lớn và uy tín ở tỉnh Khánh Hòa. Hay cũng nói về chất lượng và sự uy tín thì phải nhắc đến trại gà đông tảo Ngọc Hân , trại gà Ngọc Hân này có cả cơ sở ở Hưng Yên ( miền Bắc ) và ở Long An ( miền Nam ) chính vậy mà có khi phục vụ được tất cả anh em toàn quốc mua ga dong tao thuần chủng đảm bảo.

Nguồn: http://dailygadongtao.com

Share on Google Plus

About Udemy Cruhser

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét