HƯỚNG DẪN SƠ CỨU KHI BỊ BỎNG

Bỏng da do bất cứ nguyên nhân nào đều có thể để lại sẹo và làm mất thẩm mỹ hình thể của phái đẹp. Do vậy, bạn cần có biện pháp sơ cứu kịp thời các vết bỏng để tránh việc hình thành sẹo.

- Khi bị bỏng, nhanh chóng xả nước mát vào vết bỏng để làm dịu dạ, ngâm càng sớm nguy cơ phòng rộp càng ít đi. Nếu vết thương đã vỡ ra thì không thể ngâm nước được để đề phòng nhiễm trùng.
- Dùng nước muối nhạt rửa vết bỏng có thể làm tiêu viêm.
- Dùng lòng trắng trứng gà, mật ong chín hoặc glycerin trộn lại, khuấy đều bôi vào vết thương, có tác dụng tiêu viêm chỉ đau.
- Cắt mấy miếng lê tươi đắp vào chỗ vết thương sẽ có tác dụng nhất định.
- Vết bỏng nhẹ: Dùng 25g đậu đen, cho nước đun sôi, lấy nước đặc, bôi vào chỗ đau.
- Vết bỏng nhẹ cũng có thể dùng bã chè cho lên chảo sao cháy, nghiền nhỏ, trộn với dầu hạt cải thành dạng hồ, bôi vào vết bỏng có thể tiêu sưng chỉ đau.
- Bị bỏng tay chân: Lập tức cho cồn vào chậu nước ngâm chân tay trong cồn, sẽ bớt tiêu đỏ tấy, không bị phồng da. Nếu chỗ bỏng không thuận lợi để ngâm bạn có thể dùng bông y tế tẩm rượu trắng đắp vào chỗ bỏng và tiếp tục nhỏ rượu vào bông, không để bông khô. Một vài giờ sau bạn sẽ thấy hiệu quả.
- Da bị dầu hoặc nước sôi làm bỏng: Có thể dùng dầu thực vật (dầu vừng), bôi nhẹ nhàng vào chỗ bỏng, da chưa rách, 5 phút sau là có thể hết đau.
- Dùng Pommad Aureomycine: bôi vào chỗ đau, mấy phút sau là bớt sưng, giảm đau.
- Bị bỏng lập tức lấy kem đánh răng bôi vào, có thể tạm thời làm dịu sưng đau.
- Dùng một cái mai rùa đốt thành tro hoặc cho một ít băng phiến nghiền nhỏ hòa đều với glycerin bôi vào chỗ bỏng, 1 đến 3 lần là được.
- Lấy xà phòng hoặc xà phòng thơm tẩm nước (dùng nước ngâm xà phòng mềm ra là tốt nhất) bôi nhẹ một lớp dày vào chỗ đau, diện tích bôi phải lớn hơn diện tích vết bỏng, để khô. Sau 1 giờ, dùng nước sạch rửa hết xà phòng. Cách này dùng cho vết bỏng khi bị nước sôi hay dầu làm bỏng. Nhưng nếu vết bỏng đã bị phồng và rách da thì tốt nhất nên đi bệnh viện.Tags: bam mi han quocbấm mí hàn quốc có vĩnh viễn khôngbấm mí hàn quốc ở đâu đẹp
Share on Google Plus

About Nguyễn Kiên Thiện Chí

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét