Gỗ muồng vàng giá bao nhiêu?

Gỗ muồng đen bền bĩ, chắc chắn, vòng sinh trưởng rõ, có lõi và vỏ phân biệt rõ rệt nên được xếp vào loại gỗ quí. Gỗ Muồng Đen được dùng trong những kết cấu chống đở và tải nước, thứ chính trong thi công, làm ván sàn và liên lạc chuyên chở.

"Ở Việt Nam gỗ của loài cây này là gỗ nhóm I, mà chủng loại này lại không có nằm trong nhóm thực vật quý hiếm cấm khai hoang, tích trữ, tải (Nhóm IIA), cao từ 15 đến 20 m, chu vi khoảng 30–45 cm. Gỗ có rác, lõi phân biệt, vỏ rubi tới trắng dày 3–7 centimet, lõi màu nâu đỏ đậm tới đen tím hay thôi màu nếu gặp mặt nước. Thớ thẳng băng, kết cấu thô, chất gỗ cứng, nặng. Tỉ trọng 0,912. Lực kéo ngang thớ 19 kg/cm², nén dọc thớ 722/kg/cm², oằn 1.995 kg/cm², hệ số co rút 0,37. Lõi khó mục hoàn toàn không có bị vi khuẩn ăn nên rất chuộng trong thiết kế nhà cửa, đóng đồ gia dụng siêu cấp, thường sử dụng để tiện trụ cầu thang giả cổ thay gỗ mun, lim, cẩm lai."

giá như vậy Đó là lực kéo ngang thớ, nén dọc thớ, lực oàn mập nên rất cứng, tuy nhiên Đó là loại gỗ chịu bị vận tải nước nên rất phù hợp làm ván sàn cũng như dùng trong tác phẩm xây cất.

tuy nhiên cần lưu ý bán gỗ xà cừ có nhì loại: Loại già(thông thường trên 5 năm), loại non.

1. Loại già: Lõi chiếm nhiều, gỗ rất chắc chắn, sau khi để khô làm các thành phầm nội thất và đồ mỹ nghệ siêu cấp rất thu hút, không bị co rút, giá trị kinh tế cao, đảm bảo không có bị vấn đề gì. xem xét một số hình ảnh muồng già nua giống như bên dưới:

2. Loại non: Trong một đôi trường hợp cây áp đặt co rút, công trình sau khi gia công bi cong. Tại xưởng có một vài lần tôi gia công cánh cửa bằng cây muông hơi non, họ hoàn toàn không có tròn, sau một thời gian cánh cửa bị cong. Với muồng non tầm thường thân cây nhỏ, giác chiếm nhiều, lõi rất ít.

Share on Google Plus

About Bình An Cửu Long Group

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét