Hướng dẫn dùng một số loại bơm nước thải Tsurumi

Máy bơm nước thải Tsurumi là loại máy bơm chính được hoạt động nhiều tại một số trạm máy bơm xử lý nước thải trong thành phố hay một số công trình thoát nước. Trên thị trường máy bơm hiện nay, có rất nhiều loại máy bơm chính, thường được dùng như là: máy bơm bùn, bơm nước thải hay máy bơm chìm hướng trục…một số máy này có xuất xứ từ nhiều nước chủ yếu là từ Italia ( máy bơm ebara) hay Đài Loan, Trung Quốc ( bơm Teco). Mỗi dòng bơm đều có đặc điểm và công dụng khác nhau, tuy nhiên hiện tại bơm nước thải Tsurumi thả thả chìm là dòng được dùng nhiều nhất. Vì vậy trong bài hôm nay, chúng ta hãy cùng nghiên cứu kỹ về cách vận hành cũng như là tháo, lắp của thương hiệu máy bơm này.

Kiểm tra khi cài đặt

Việc kiểm tra trước khi lắp đặt máy có một chức năng quan trọng, nó giúp bạn biết được tình trạng của bơm như thế nào để có những cách thức khắc phục ví như xảy ra sự cố. Trước tiên hãy xem phần nhãn mác của máy bơm, đối với một phần nhỏ dòng máy tốt nhất như máy bơm tsurumi thì logo của dòng sẽ được khắc trên thành máy để dễ nhận biết. Sau đó, hãy xem máy bơm có được sử dụng đúng ở tần số 50Hz hay 60 Hz hay không. Tiếp đến, kiểm tra bên ngoài máy có xước hay bị thiếu linh kiện, bu lông, đai ốc nào không. Cuối cùng hãy hỏi nhà cung ứng xem có được trang bị thêm các phụ tùng cần thiết nào nữa.


Một vài chú ý

Bạn phải cài đặt máy theo đúng phần hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo những chú thích, hướng dẫn của nhà cung cấp. Nếu không được, hãy liên hệ cho bên cung ứng để nhờ đến sự trợ giúp của họ. Không nên tự mày mò cài đặt, không đúng sẽ đưa đến những hậu quả khó lường. Khi cài đặt xong hãy thử chiều quay, rất nhiều người bỏ qua bước này khi cho rằng nó không trọng tâm. Hãy xác định đúng chiều nước. Thêm một điểm nữa mà mọi người nên biết đó là về phần tủ điều khiển. Vì muốn bảo vệ động cơ máy bơm hoạt động lâu năm và an toàn cần vận hành các tủ điều khiển để tránh các rủi ro khi xảy ra sự cố về điện đưa đến việc động cơ bị trục trặc. Trong tủ phải có các bộ chống mất pha, ngược pha hay chống kẹt roto.

Tháo máy bơm

Trước khi tháo bơm nên chuẩn bị một số tấm bìa các-tông hoặc gỗ dán để đặt những bộ phận của máy lên đó. Nên đặt ngay ngắn thẳng hàng, không đặt chồng lên nhau để tránh hiện tượng lộn xộn, làm hỏng hóc các chi tiết, linh kiện trong quá trình tháo lắp. Nếu như vòng chữ O hay gioăng không còn sử dụng được nữa thì nên có mua ngay gioăng mới để thay thế. Nên tháo máy bơm theo trật tự được hướng dẫn trong catalogue. Cần phải chắc chắc rằng đã ngắt điện của máy trước khi tiến hành thực hiện công việc tháo lắp.

Lắp

Sau thời điểm sửa chữa xong hãy lắp máy bơm theo trình tự ngược lại so với khi tháo. Tuy nhiên hãy lưu ý đến một số điểm ngay bên dưới đây:

-Khi cài đặt lại máy bơm, thử quay cánh bơm bằng tay và xem nó còn vận hành trơn chu nữa hay không.

-Sau đó, tiếp tục với quay cánh bơm về phía miệng hút và kiểm tra xem nó còn chạm vào nắp hút trước khi máy bơm hoạt động hay không. Hãy mua thêm một số linh kiện như gioăng tròn, gioăng tại một số công ty để thay thế cho những bộ phận cũ bị hư hỏng. Đối với một số dòng máy như bơm Tsurumi hay Teco thì thường có những chương trình bảo trì định kỳ chính vì vậy bạn có thể mang ra một số trung tâm để nhận được sự chăm sóc tốt nhất.

Share on Google Plus

About Phùng Thị Kim Chi

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét