Các bước bảo dưỡng bơm đặt chìm nước thải đúng chuẩn

Không chỉ các bơm nước thải mà bất kì máy bơm nào cũng thế, trong quá trình sử dụng máy bơm nên được bảo dưỡng thường xuyên và đúng quy chuẩn để chắc chắn bơm dùng được lâu dài và chạy tốt nhất.
Vậy các công đoạn bảo dưỡng máy bơm nước thải cách nào là đúng quy chuẩn và kết quả tốt, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết phía dưới.


1) Những công việc bảo dưỡng bơm nước thải Tsurumi. 
– Dọn sạch sẽ tất cả thiết bị cơ, điện và khu vực cài đặt bơm Tsurumi. 
– Tìm nơi bị rò rỉ nước, dầu và sửa chữa. 
– Khi thấy bơm bị rung thì phải xiết chặt lại các bulông, đai ốc.
– Ghi lại các vấn đề để theo dõi. 
2) Các giai đoạn bảo dưỡng bơm nước thải đúng cách.
Một số bơm nước thải sau khi hoạt động được 4000 h hoặc một năm thì cần bắt đầu kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm một lần để đảm bảo máy bơm luôn chạy tốt. Công việc cần làm trong quá trìnhbảo dưỡng bơm Tsurumi bao gồm:
2.1) Đo điện trở và kiểm tra sự an toàn của dân dẫn điện.
– Cần đo điên trở của những cuộn dây, điện trở giữa cuộn dây với đất và điện trở giữa cáp với đất bằng cách sử dụng ôm kế
– Tiến hành đo điện trở của các cảm biến nhiệt trên cuộn dây và của motor điện với đất, chắc chắn độ cách điện luôn ở mức an toàn
– Kiểm tra một số tiếp điểm nối đầu cáp, kiểm tra xem cáp đã được tiếp đất chưa 
2.2) Kiểm tra dầu trong khoang mô tơ máy bơm nước thải Tsurumi
Sau quá trình kiểm tra điện trở và cáp điện tiếp đất của máy bơm thả chìm nước thải cần phải tháo và kiểm tra dầu trong khoang motor. Ta có thể làm việc này theo hướng dẫn sau.
Tháo lượng dầu còn lại trong khoang ra và kiểm tra, nếu thấy ít hơn lượng dầu đổ vào lúc ban đầu thì chất lượng gioăng làm kín vẫn tốt. Còn trong trường hợp dầu tháo ra có vết loang nghĩa là nước đã tràn được vào khoang chứa, cần thay mới dầu và kiểm tra thay thế gioăng làm kín.
2.3 ) Làm vệ sinh máy bơm nước thải của những chi tiết khác.
– Vệ sinh lại những thiết bị điện (aptomat, rơ-le,…).
– Tháo các chi tiết sản phẩm ra và vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra xem có chi tiết nào bị mài mòn hay hỏng hóc gì không. 
– Một số động cơ điện cũng cần được tháo ra và vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra và thay thế ổ lăn nếu cần, tiến hành sơn lớp cách điện và sấy khô cuộn dây stato.
–Tháo, kiểm tra và vệ sinh cánh bơm, kiểm tra xem cánh bơm có bị rạn nứt gì không, nếu như cần phải thay thế ngay tránh hiện tượng để cánh bơm bị vỡ, lúc đó có thể sẽ bị cuốn rác thải vào buồng bơm gây chập cháy bơm.
3) Đòi hỏi kỹ thuật cần đạt khi bảo dưỡng máy bơm nước thải.
– Một số chi tiết máy cần được cài đặt theo đúng thứ tự.
– Dòng mỡ bôi trơn chạy theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
– Một số khoang động cơ phải được làm kín hoàn toàn trước khi đặt máy xuống nước.
Trên đây là những hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm nước thải căn bản, để được tư vấn thêm về kỹ thuật hoặc báo giá thành  sản phẩm, chúng ta vui lòng đến cửa hàng với chúng tôi theo số Hotline 0983 480 880.
Share on Google Plus

About Phùng Thị Kim Chi

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét